"ผู้เชี่ยวชาญด้านการเจริญพันธุ์ใช้เทคโนโลยีที่มีความทันสมัยเพื่อรักษาและแก้ปัญหาด้านการให้กำเนิด เป็นการช่วยให้ผู้รับการรักษาประสบความสำเร็จในการสร้างครอบครัวอย่างมีประสิทธิภาพ

สาเหตุของภาวะการมีบุตรยาก และการรักษา

       สำหรับผู้หญิง ปัจจัยหลายอย่างล้วนส่งผลกระทบต่อความสามารถด้านการเจริญพันธุ์ หนึ่งในนั้นรวมไปถึง

       การตกไข่ มีผู้หญิงโดยเฉลี่ยประมาณร้อยละ 25 ที่มีปัญหาด้านการตกไข่ เนื่องด้วยสาเหตุของปริมาณฮอร์โมนและการขาดฮอร์โมน การตกไข่ที่ผิดปกติอาจเกิดจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้นหรือน้ำหนักตัวลดลง หรือค่ามวลรวมของร่างกายต่ำหรือสูง การรักษาปัญหาการมีบุตรยากอาจจะรวมถึงการใช้ยาในการรักษา การเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิต (เช่นการบริโภคอาหาร เครื่องดื่มและการออกกำลังกาย)หรือการทำ IVF

       ท่อนำไข่อุดตัน อาจเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง สาเหตุที่พบได้บ่อยคือ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์(STD)และอุ้งเชิงกรานอักเสบ(PID) การรักษาอาจรวมถึง การทำIVFหรือวิธีการผ่าตัดอื่นๆ

       มะเร็งปากมดลูก มะเร็งปากมดลูกอาจทำให้ไข่ไม่ถูกส่งไปถึงท่อนำไข่ โดยการรักษาอาจรวมไปถึง การทำอิ๊กซี่(ICIS)หรือการทำIVF

       อายุ ความสามารถในการตั้งครรภ์ของผู้หญิงจะเริ่มลดลงหลังจากอายุสามสิบ อีกทั้งหลังอายุสามสิบประสิทธิภาพการตั้งครรภ์จะลดลงอย่างรวดเร็ว ตามอายุที่มากขึ้น โอกาสที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงการสืบทอดทางพันธุกรรมและทารกที่ผิดปกติก็จะยิ่งมากขึ้น การรักษาอาจจะรวมไปถึงการตรวจตัวอ่อนทุกตัว เพื่อให้แน่ใจว่าโครโมโซมทุกตัวไม่ผิดปกติ

       ถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ (PCOS)อาการนี้มักพบบ่อยในผู้รับการรักษาที่มีอายุและมีผลกระทบเกี่ยวกับการให้กำเนิดโดยเฉลี่ยร้อยละ 10 เนื่องจากสาเหตุการขาดฮอร์โมนในการผลิตไข่หรือไข่ฝ่อ สาเหตุที่มักพบบ่อยคือประจำเดือนมาไม่ปกติ(ประจำเดือนน้อย) มีขนมากเกินไปคล้ายกับลักษณะที่พบในเพศชาย(ภาวะขนดก) ภาวะอ้วนและภาวะเกิดสิว การรักษาอาจมีการใช้ยา ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต(การบริโภคอาหารและการออกกำลังกาย) หรือการทำ IVF

       ภาวะผนังมดsลูกผิดปกติ ผู้หญิงที่มีบุตรยากร้อยละ 35 – ร้อยละ 50 มักมีสาเหตุเกิดจากผนังมดลูกผิดปกติ ลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้นในขณะที่มีการเจริญเติบโตของเยื่อบุผนังมดลูก ซึ่งก่อให้เกิดแผลเป็น ที่ท่อนำไข่ ภาวะการอักเสบของอุ้งเชิงกรานและภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ภาวะที่เกิดขึ้นนั้นจะรวมถึงภาวะปวดประจำเดือน ภาวะเจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ มีอาการเจ็บปวดขณะปัสสาวะและอุจจาระ อ่อนล้า ผะอืดผะอม และก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อรา ควรใช้วิธีการผ่าตัดหรือการทำ IVF

       การแข็งตัวของเลือดผิดปกติ ผู้ที่เคยมีภาวะแท้งหรือภาวะแท้งซ้ำซาก เกิดจากภาวะการเจริญเติบโตช้าของตัวอ่อนและภาวะความดันโลหิตสูง การรักษามักจะเป็นการใช้ยาเพื่อช่วยการไหลเวียนเลือด เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ เมื่อเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ โดยเจริญเติบโตอยู่ภายนอกมดลูก อาจทำให้เกิดความผิดปกติ การรักษามีทั้งการใช้ยาและการผ่าตัด(ค่อนข้างน้อย)

       ภาวะแท้งซ้ำซากหรือไม่ประสบความสำเร็จในการทำIVF เมื่อเราต้องเผชิญปัญหาภาวะแท้งซ้ำซาก(RPL)ผู้ที่ประสบภาวะนี้จะต้องได้รับการดูแลโดยผู้แพทย์เชี่ยวชาญ นิยามของภาวะแท้งซ้ำซากคือผู้ที่มีภาวะแท้งตั้งแต่สองครั้งหรือมากกว่าสองครั้งขึ้นไป การแท้งมักเกิดจากหลายสาเหตุ ความเสี่ยงมักเป็นไปตามอายุที่มากขึ้น คลินิก STORK มีระบบการดูแล มีบริการตอบคำถามสำหรับผู้ที่มีภาวะแท้งซ้ำซาก โดยผู้เชี่ยวชาญและมีความรู้ เพื่อช่วยเหลือในเรื่องการมีบุตรของทุกครอบครัว